Get Adobe Flash player
Mục Phụ Huynh

Quý vị phụ huynh

đăng nhập tại đây

Tài liệu sử dụng sổ LLĐT(PINO)

Hỗ trợ trực tuyến: Temviewer

Tượng Ngô Vương Quyền(Ngô Quyền)

Sáng 3/11/2012 các khâu cuối cùng trong việc xây dựng tượng đài Ngô Quyền đặt tại khuôn viên của nhà trường THPT NGô Quyền Ba Vì đã hoàn tất. Công trình này do Hội phụ huynh đứng ra tổ chức và  tặng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm xây dựng.

Xem hình ảnh
 
Tiểu sử Ngô Quyền

Ngô Quyền (chữ Hán: 吳權, 898 - 944), còn được biết đến với tên gọi Tiền Ngô Vương, là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam.

Đọc tiếp
 
Ngô quyền và chiến thắng Bạch Đằng

Mô hình chiến thắng Bạch Đằng 938. (Ảnh: Wikipedia)

Ngô Quyền sinh năm Mậu Ngọ (898) ở xứ Đường Lâm, nay là xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cùng quê với người anh hùng Bố Cái Đại vương Phùng Hưng.

Đọc tiếp
 
Vị trí trường THPT Ngô Quyền-Ba vì

Quý vị hãy kích chuột vào nút tròn trên bản đồ để biết thêm thông tin

Xem bản đồ
 
Học Tập Vì Ngày Mai Lập Nghiệp !

Tổ Lý-CN

Quý vị, Thầy cô giáo và các em học sinh thân mến, để hưởng ứng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong nhà trường THPT, đồng thời chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, Tôi mạnh dạn xin tự giới thiệu một đồ dùng dạy học dành cho giáo viên Công Nghệ lớp 12 đó là ”Thiết bị chống trộm có sử dụng công nghệ cao”. Với thiết bị này, giáo viên làm dụng cụ trực quan để giảng bài 13, 14 sách giáo khoa Công Nghệ 12. Sự hoạt động của thiết bị, cùng với tính năng của nó giúp cho giáo viên và học sinh quên đi áp lực dạy và học. Biến một giờ học của học sinh thành một giờ vừa chơi lại vừa học. Nó kích thích tính tìm tòi nghiên cứu, chủ động lĩnh hội kiến thức của học sinh, muốn khám phá tìm hiểu rồi tự mình muốn chế tạo. Đối với giáo viên, nó giải phóng sức lao động, đem lại hiệu quả cho một giờ dạy, làm cho giáo viên thoát hẳn phương pháp dạy học cổ điển “Đọc- Chép” mà ngành giáo dục đào tạo  đã cấm.

 
User Rating: / 2
PoorBest 

Trên thực tế có rất nhiều loại tranzito và trixto(thyrixto). Cách kiểm tra có thể sẽ khác nhau tuy nhiên dựa vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động chúng ta có thể suy luận cách dùng đồng hồ vạn năng ở thang đo điển trở để xác định điện trở các lớp tiếp giáp, từ đó có thể khẳng định được danh tính từng cực của linh kiện. .. . .

 
User Rating: / 3
PoorBest 

Lúng túng khi làm bài tập mặc dù đã nắm được cơ bản lí thuyết, bối rối khi đứng trước các dạng bài mới hoặc “quen quen” mà không tìm ra phương án giải… là những vấn đề mà học sinh khi học và ôn luyện môn Vật lí hay gặp phải.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những chia sẻ rất ngắn gọn nhưng mang tính chiến lược của thầy giáo Nguyễn Hoàng Kim nhằm giúp cho học sinh khắc phục được những vấn đề nêu trên.

 

Bài toán (Đề nghị Olympic 30-4 toán 10 năm 2012 THPT Chuyên Lí Tự Trọng, Cần Thơ)

Giải hệ phương trình

left{begin{matrix} sqrt{1+sqrt{1-y^2}}=yleft ( 1+2sqrt{1-x^2} right ) dfrac{1}{sqrt{1+x}}+dfrac{1}{sqrt{1+y}}=dfrac{2}{sqrt{1+sqrt{xy}}} end{matrix}right.

Lời giải :

Điều kiện left | x right |,left | y right |leq 1,xygeq 0

Theo BĐT Cauchy-Schwarz :

left ( dfrac{1}{sqrt{1+x}}+dfrac{1}{sqrt{1+y}} right )^2leq 2left ( dfrac{1}{1+x} +dfrac{1}{1+y}right )Leftrightarrow dfrac{4}{1+sqrt{xy}}leq 2left ( dfrac{1}{1+x} +dfrac{1}{1+y}right )Leftrightarrow left ( dfrac{1}{1+x}-dfrac{1}{1+sqrt{xy}} right )+left ( dfrac{1}{1+y}-dfrac{1}{1+sqrt{xy}} right )geq 0Leftrightarrow dfrac{sqrt{x}(sqrt{y}-sqrt{x})}{(1+x)(1+sqrt{xy})}+dfrac{sqrt{y}(sqrt{x}-sqrt{y})}{(1+y)(1+sqrt{xy})}geq 0Leftrightarrow (sqrt{y}-sqrt{x})left [ sqrt{x}(1+y)-sqrt{y}(1+x) right ]geq 0Leftrightarrow (sqrt{x}-sqrt{y})^2(sqrt{xy}-1)geq 0

Mặt khác vì left | xy right |leq 1Rightarrow left ( sqrt{x}-sqrt{y} right )^{2}left ( sqrt{xy}-1 right )leq 0

Như vậy thì left ( sqrt{x}-sqrt{y} right )^{2}left ( sqrt{xy}-1 right )=0

Do đó trong các đánh giá trên thì dấu bằng phải xảy ra, khi và chỉ khi x=y.

Thay vào phương trình đầu ta được :

sqrt{1+sqrt{1-x^2}}=x+2xsqrt{1-x^2}

Đây là một phương trình đơn giản, giải được bằng phép thế lượng giác.

Kết luận : Nghiệm của hệ là (x,y)=(1,1),(1/2,1/2)

 

Ngôi trường mơ ước

User Rating: / 3
PoorBest 
Tổ chức - Tổ Lý-CN

NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC

Ba Vì, ngày 02 tháng 11 năm 2013

Kính tặng: Các thầy, cô giáo và CBNV đã và đang công tác tại Trường THPT Ngô Quyền Ba Vì!

Trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì, sau hơn 30 năm xây dựng – trưởng thành và ngày càng khởi sắc. Năm 1980, trường được xây dựng mới trên địa bàn xã Vạn Thắng của huyện Ba Vì – TP Hà Nội và được mang tên “ Trường Cấp 3 khu vực Vạn Thắng”. Nhân dân vẫn thường gọi với cái tên chìu mến là “Trường Mơ”.

Last Updated (Saturday, 16 November 2013 18:33)

 
More Articles...

Công đoàn-Nữ công-Hội chữ thập đỏ

* Báo cáo tổng kết công tác nữ công2013

* Tổng kết và phương hướng hoạt động CĐ 2013-2018

* Một số hình ảnh ĐH Công Đoàn Tr THPT Ngô quyền Ba Vì

* Ảnh và video ĐHCĐ và HNVC Tải về-CNTT Đỗ Hồng Kiên

Mục nhập điểm
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHiện tại2733
mod_vvisit_counterHôm qua3694
mod_vvisit_counterTuần này2733
mod_vvisit_counterTuần trước37780
mod_vvisit_counterTháng này10829
mod_vvisit_counterTháng trước107271
mod_vvisit_counterTổng:3542155

Chúng ta có:: 44 Khách, 4 Ông chủ trực tuyến
IP của bạn:: 34.200.218.187
 , 
Hôm nay: 03 Aug 2020
{
 Ảnh Tr_THPT Ngô Quyền_Ba Vì
}