Get Adobe Flash player
Mục Phụ Huynh

Quý vị phụ huynh

đăng nhập tại đây

Tài liệu sử dụng sổ LLĐT(PINO)

Hỗ trợ trực tuyến: Temviewer

Tượng Ngô Vương Quyền(Ngô Quyền)

Sáng 3/11/2012 các khâu cuối cùng trong việc xây dựng tượng đài Ngô Quyền đặt tại khuôn viên của nhà trường THPT NGô Quyền Ba Vì đã hoàn tất. Công trình này do Hội phụ huynh đứng ra tổ chức và  tặng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm xây dựng.

Xem hình ảnh
 
Tiểu sử Ngô Quyền

Ngô Quyền (chữ Hán: 吳權, 898 - 944), còn được biết đến với tên gọi Tiền Ngô Vương, là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam.

Đọc tiếp
 
Ngô quyền và chiến thắng Bạch Đằng

Mô hình chiến thắng Bạch Đằng 938. (Ảnh: Wikipedia)

Ngô Quyền sinh năm Mậu Ngọ (898) ở xứ Đường Lâm, nay là xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cùng quê với người anh hùng Bố Cái Đại vương Phùng Hưng.

Đọc tiếp
 
Vị trí trường THPT Ngô Quyền-Ba vì

Quý vị hãy kích chuột vào nút tròn trên bản đồ để biết thêm thông tin

Xem bản đồ
 
Học Tập Vì Ngày Mai Lập Nghiệp !

Nội quy học sinh năm học 2016-2017

User Rating: / 2
PoorBest 
Tổ chức - Đội ngũ lãnh đạo

NỘI QUY HỌC SINH

Căn cứ “Điều lệ trường trung học” ban hành tại Quyết định số 07/2007-QĐ-BGD&ĐT ngày 02/04/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo;

Căn cứ Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT, ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ theo Quyết định số 12 ngày 02/08/2016 của Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì;

Căn cứ hoạt động thực tiễn của Trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì;

 

I. TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN – BA VÌ QUY ĐỊNH

 

ĐIỀU I. VỀ ĐẠO ĐỨC

1. Lễ độ, kính trọng với thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, khách đến trường và người lớn tuổi.

2. Thương yêu, hòa nhã, đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ bạn bè, người già, người tàn tật.

3. Không nói tục, chửi bậy; ngôn từ sử dụng phải thể hiện nếp sống văn hóa; có thái độ đúng mực khi tham gia các hoạt động của trường, của lớp.

ĐIỀU II. VỀ HỌC TẬP

1. Có động cơ học tập đúng đắn, thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ, ngồi đúng sơ đồ lớp. Có đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập. Trong giờ phải tập trung nghe giảng, chủ động tích cực xây dựng bài. Nghiêm cấm làm việc riêng hay gây mất trật tự trong các giờ học. Học sinh tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường trường đề ra.

2. Có ý thức vươn lên trong học tập, thực hiện tốt nề nếp tự học ở nhà, ở trường; học bài, ôn bài, làm bài tập đầy đủ.

3. Trung thực trong các hoạt động học tập, kiểm tra, thi cử.

ĐIỀU III. VỀ CHUYÊN CẦN

1. Đi học đúng giờ, đúng lịch do nhà trường đề ra. Ra vào lớp đúng thời gian quy định, trống vào lớp yêu cầu tự giác thực hiện việc ổn định trật tự, kiểm diện sĩ số. Nghiêm cấm đi lại ngoài hành lang, cầu thang, sân trường trong giờ học khi không được phép.

2. Nghiêm cấm hành vi bỏ giờ, trốn tiết, nghỉ học không lý do. Khi vắng mặt phải có giấy phép nêu rõ lý do, phải có ý kiến và chữ ký của phụ huynh. Trường hợp xin nghỉ tiết phải được sự đồng ý của thầy cô bộ môn và phải được trình lên Ban Giám Hiệu xem xét quyết định.

3. Trong giờ học học sinh không được ra ngoài khi không có lý do rõ ràng, chính đáng.. Không tự ý vào phòng họp, phòng chờ, phòng làm việc của thầy cô giáo. Học sinh các lớp trống giờ yêu cầu giữ gìn trật tự chung, nghiêm cấm việc đi lại tự do.

ĐIỀU IV. VỀ VỆ SINH

1. Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung của trường, lớp; bỏ rác thải đúng nơi quy định; giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của trường.

2. Không viết vẽ lên tường, bàn ghế và các trang thiết bị của trường. Trường hợp làm hỏng tài sản của trường phải thực hiện đền bù, sửa chữa theo quy định.

3. Nghiêm cấm việc mang đồ ăn thức uống vào lớp học khi không được sự đồng ý của thầy cô có trách nhiệm và Ban Giám Hiệu nhà trường.

ĐIỀU V. VỀ KỶ LUẬT

1. Nghiêm cấm sử dụng điện thoại di động trong giờ học; Nghiêm cấm những hành vi dùng mạng xã hội xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác;  không mang đồ trang sức, tài sản có giá trị đến trường; khi đến trường yêu cầu mặc đồng phục theo đúng mẫu nhà trường đã quy định.

2. Đầu tóc gọn gàng, quần áo trang phục sạch sẽ. Nghiêm cấm nhuộm tóc, sơn móng chân, móng tay, để tóc không đúng quy định.

3. Nghiêm cấm các hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản của cá nhân, tập thể. Nghiêm cấm việc tụ tập gây gổ, xích mích, đánh nhau trong trường.

4. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của luật giao thông. Nghiêm cấm đi xe máy đến trường; cấm đi xe đạp trong trường.

5. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật : Không vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, buôn bán các loại hàng cấm, văn hóa không lành mạnh. Không mang theo các vật dụng gây cháy nổ, gây nguy hiểm theo quy định của luật pháp hiện hành. Nghiêm cấm các hành vi bút thuốc lá, uống rượu bia, chơi cờ bạc trong trường.

 

II.  PHẠM VI THỰC HIỆN

 

Tất cả học sinh trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các điều trong quy chế, nội quy học sinh. Nếu vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT với các hình thức:

1. Phê bình trước lớp, trước trường.

2. Khiển trách trước lớp, trước trường và thông báo tới phụ huynh.

3. Cảnh cáo trước toàn trường, xếp loại hạnh kiểm yếu và ghi học bạ.

4. Buộc thôi học có kỳ hạn (1 tuần hoặc 1 năm). Đồng thời, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực góp phần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế học sinh sẽ được nhà trường biểu dương và khen thưởng kịp thời.

Ngày 12 tháng 8 năm 2016

Hiệu Trưởng

Nguyễn Văn Hợp

Last Updated (Thursday, 11 August 2016 22:21)

 

Thầy cô,quý vị và các em có thể tự do nhận xét cho bài viết(Không cần phải đăng ký tài khoản).Chúng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng những lời nhận xét đó. ADmin


Mã khóa
Mật Mã an toàn

Công đoàn-Nữ công-Hội chữ thập đỏ

* Báo cáo tổng kết công tác nữ công2013

* Tổng kết và phương hướng hoạt động CĐ 2013-2018

* Một số hình ảnh ĐH Công Đoàn Tr THPT Ngô quyền Ba Vì

* Ảnh và video ĐHCĐ và HNVC Tải về-CNTT Đỗ Hồng Kiên

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHiện tại1349
mod_vvisit_counterHôm qua4900
mod_vvisit_counterTuần này10677
mod_vvisit_counterTuần trước29715
mod_vvisit_counterTháng này124561
mod_vvisit_counterTháng trước107729
mod_vvisit_counterTổng:3763616

Chúng ta có:: 46 Khách trực tuyến
IP của bạn:: 3.237.71.23
 , 
Hôm nay: 30 Sep 2020
{
 Ảnh Tr_THPT Ngô Quyền_Ba Vì
}