Get Adobe Flash player
Mục Phụ Huynh

Quý vị phụ huynh

đăng nhập tại đây

Tài liệu sử dụng sổ LLĐT(PINO)

Hỗ trợ trực tuyến: Temviewer

Tượng Ngô Vương Quyền(Ngô Quyền)

Sáng 3/11/2012 các khâu cuối cùng trong việc xây dựng tượng đài Ngô Quyền đặt tại khuôn viên của nhà trường THPT NGô Quyền Ba Vì đã hoàn tất. Công trình này do Hội phụ huynh đứng ra tổ chức và  tặng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm xây dựng.

Xem hình ảnh
 
Tiểu sử Ngô Quyền

Ngô Quyền (chữ Hán: 吳權, 898 - 944), còn được biết đến với tên gọi Tiền Ngô Vương, là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam.

Đọc tiếp
 
Ngô quyền và chiến thắng Bạch Đằng

Mô hình chiến thắng Bạch Đằng 938. (Ảnh: Wikipedia)

Ngô Quyền sinh năm Mậu Ngọ (898) ở xứ Đường Lâm, nay là xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cùng quê với người anh hùng Bố Cái Đại vương Phùng Hưng.

Đọc tiếp
 
Vị trí trường THPT Ngô Quyền-Ba vì

Quý vị hãy kích chuột vào nút tròn trên bản đồ để biết thêm thông tin

Xem bản đồ
 
Học Tập Vì Ngày Mai Lập Nghiệp !

Ôn thi ĐH miễn phí - 2013

User Rating: / 2
PoorBest 

 

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

03/6/2013

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hóa học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

04/6/2013

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Sinh học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

05/6/2013

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

* Đọc thêm thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm 2014(quy chế,văn bản,hướng dẫn, thời gian......tuyển sinh) Tải về

UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 4329 /SGD&ĐT-QLT

V/v Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp

Trung học phổ thông năm 2013

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 17 tháng 4 năm 2013

Kính gửi:

- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã;

- Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa;

- Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên;

- Hiệu trưởng các trường hiệp quản.

 

Căn cứ Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT ngày 06/3/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN THPT); Thông tư số 04/2013/TT-BDGĐT ngày 21/02/2013, Thông tư số 06/2013/TT-BDGĐT ngày 01/3/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (gọi tắt là Quy chế 10);

Căn cứ công văn số 337/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 10/4/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2013 (gọi tắt là công văn 337);

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội hướng dẫn cụ thể về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 như sau:

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU CỦA KỲ THI

1. Mục đích

- Đánh giá, xác nhận trình độ của người học theo mục tiêu giáo dục sau khi học hết chương trình THPT;

- Làm cơ sở để chuẩn bị cho người học tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

- Làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả dạy và học của trường phổ thông; đánh giá công tác chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục.

- Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục, tiến tới phổ cập giáo dục trung học.

2. Yêu cầu

- Quán triệt tinh thần chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi phải được học tập Quy chế thi. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi phải được học tập Quy chế thi và được bồi dưỡng về nghiệp vụ làm thi.

- Chấp hành nghiêm lịch làm việc của kỳ thi, các qui định về hồ sơ thi, chế độ trực thi và chế độ báo cáo. Mỗi đơn vị phân công một người theo dõi thông tin, báo cáo.

- Toàn bộ hoạt động của kỳ thi từ khâu chuẩn bị cho kỳ thi như học tập Quy chế, kiểm tra cơ sở vật chất, kiểm tra hồ sơ thi đến khâu tiến hành coi, chấm thi phải được xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, ghi chép đầy đủ biên bản làm việc.

 

B. TỔ CHỨC KỲ THI

I. Công tác chuẩn bị.

1. Hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, học tập và tổ chức ôn luyện cho học sinh.

- Tất cả các trường Trung học phổ thông (THPT), Dân tộc nội trú (DTNT), Bổ túc văn hóa (BTVH), Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX), trường Hiệp quản (sau đây gọi chung là trường phổ thông) đều phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch và biên chế năm học do Bộ GD&ĐT qui định.

- Hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo tính chính xác trong việc đánh giá, xếp loại học sinh, học viên (sau đây gọi chung là học sinh - HS). Ghi đầy đủ, chính xác, trung thực các kết quả vào sổ gọi tên và ghi điểm, học bạ.

- Tổ chức tốt việc ôn tập cho HS lớp 12 theo chương trình và sách giáo khoa, thực hiện nghiêm túc các công văn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn ôn tập cho học sinh.

- Các trường hướng dẫn và rèn luyện cho HS kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.

2. Học tập quy chế và nghiệp vụ làm thi.

- Tổ chức học tập quy chế thi cho HS dự thi, cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên phục vụ, bảo vệ. Bồi dưỡng nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, GV. Cán bộ được giao nhiệm vụ báo cáo viên phải nghiên cứu kỹ các tài liệu như: Quy chế 10, công văn 337 (phụ lục 2: Đăng ký dự thi và tổ chức hội đồng coi thi; phụ lục 4: Coi thi, phụ lục 5: Chấm thi, chấm kiểm tra, phúc khảo và công nhận tốt nghiệp). Nhấn mạnh các điểm mới trong Quy chế 10 được sửa đổi tại Thông tư số 04/2013/TT-BDGĐT ngày 21/02/2013, Thông tư số 06/2013/TT-BDGĐT ngày 01/3/2013 của Bộ GD&ĐT.

- Tổ chức tốt việc giáo dục đạo đức tư tưởng cho HS, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử theo phong cách HS thủ đô văn minh, thanh lịch. Rèn luyện tâm lý thi cử cho HS.

3. Chuẩn bị cơ sở vật chất:

- Các trường cần tổ chức kiểm tra kỹ hiện trạng cơ sở vật chất (CSVC) để phục vụ cho kỳ thi, sửa chữa, bổ sung kịp thời nếu thấy chưa đảm bảo như: cổng, hàng rào trường thi, phòng thi, phòng làm việc, bàn, ghế, bảng, tủ, hệ thống điện, máy vi tính có kết nối internet, máy in, giấy thi, văn phòng phẩm, các thiết bị phục vụ cho công tác thi.

- Phòng GD&ĐT chủ động giới thiệu các trường THCS đủ điều kiện đặt Hội đồng coi thi (HĐCT) cho trường cụm trưởng; phối hợp cùng chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện và các điều kiện làm việc cho các HĐCT đặt tại các trường THCS.

- Thống nhất sử dụng trong toàn thành phố mẫu giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).

4. Tổ chức cụm trường:

- Tổ chức các HĐCT theo mô hình cụm trường; ghép các trung tâm giáo dục thường xuyên cùng HĐCT với các trường trung học phổ thông; không để HS phải đi thi quá xa. Mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, trừ phòng thi cuối cùng có thể tối đa là 28. Trong mỗi cụm, Sở phân công cho một trường làm “cụm trưởng”. Trường cụm trưởng có trách nhiệm về một số công việc chung của cụm như phối hợp với các Phòng GD&ĐT, các trường trong cụm để chọn địa điểm đặt các HĐCT; phân công trường trong cụm chịu trách nhiệm về CSVC của HĐCT; phân công và lên lịch kiểm tra chéo hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi, chuẩn bị về CSVC các HĐCT.

- Phần mềm tự động lần lượt chia các phòng thi trong cụm về các HĐCT theo thứ tự các HĐCT trong cụm, phòng thi THPT xếp lên trên, GDTX xếp xuống dưới. Công văn 337 yêu cầu không tổ chức HĐCT riêng cho GDTX. Do vậy, trường cụm trưởng lập danh sách các HĐCT trong cụm cần lưu ý bố trí một HĐCT có TS GDTX và TS THPT.

Ví dụ: một cụm thi có 28 phòng thi THPT và 17 phòng thi GDTX; HĐCT_A có thể tổ chức 17 phòng thi, HĐCT_B có thể tổ chức 28 phòng thi. Thứ tự HĐCT trong danh sách gửi về Sở: thứ tự 01, HĐCT_A, 17 phòng thi; thứ tự 02, HĐCT_B, 28 phòng thi. Như vậy HĐCT_A có 17 phòng thi THPT; HĐCT_B có 11 phòng thi THPT và 17 phòng thi GDTX.

- Sở gửi danh sách các trường trong cụm qua hòm thư điện tử của các trường và trên Website của Sở, các trường trong cụm chủ động liên hệ với trường cụm trưởng để lên kế hoạch thực hiện.

5. Tổ chức thông tin về kỳ thi, đăng ký dự thi và hồ sơ thi:

Các trường thông báo kịp thời và đầy đủ về kỳ thi tốt nghiệp THPT cho tất cả HS đang học, thí sinh tự do, để mọi HS có nguyện vọng và đủ điều kiện, đều được dự thi theo Qui chế thi tốt nghiệp THPT. Tổ chức cho các đối tượng thí sinh đăng ký dự thi theo quy định tại Điều 11 của Quy chế, thực hiện đúng các nội dung sau:

a) Người học đã học hết chương trình THPT trong năm học 2012-2013 đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi ở cơ sở giáo dục khác; HS lớp 12 năm học 2012-2013 học chương trình THPT không được đăng ký dự thi tốt nghiệp theo chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX).

b) Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12. Trong đó, cần lưu ý:

- Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi, sao cho khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

- Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi do nghỉ quá 45 buổi học trong những năm trước nếu vẫn đủ điều kiện về học lực thì không cần có xác nhận kiểm tra học lực.

- Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm trong năm học lớp 12, nếu có xác nhận của chính quyền cấp xã về phẩm chất đạo đức và việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định về an ninh, trật tự của địa phương nơi cư trú thì được xếp loại hạnh kiểm trung bình.

- Thí sinh tự do các năm trước thi chương trình THPT được phép đăng ký dự thi tốt nghiệp chương trình GDTX nhưng không được bảo lưu điểm thi như thí sinh tự do đã dự thi tốt nghiệp GDTX (hoặc bổ túc THPT trước đây).

- Xác định điểm bảo lưu của thí sinh đăng ký dự thi GDTX như sau: Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm 2012 nhưng chưa tốt nghiệp, không bị kỷ luật huỷ kết quả thi và đạt từ 5,0 điểm trở lên thì được bảo lưu điểm của các môn thi Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Địa lí (điểm đã được bảo lưu trong kỳ thi năm 2012 không được bảo lưu tiếp trong kỳ thi năm 2013). Nhà trường nơi thí sinh đăng ký dự thi năm 2012 căn cứ kết quả thi để xác nhận điểm bảo lưu cho thí sinh.

- Thí sinh tự do đang đi công tác xa được đăng ký dự thi trên địa bàn nơi công tác, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú và nơi học lớp 12.

- Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2013 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ thi của các kỳ thi trước.

Lưu ý:

+ UBND cấp xã xác nhận về cư trú, xác nhận không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự của thí sinh. Trường phổ thông nơi HS dự thi năm trước xác nhận không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi.

+ Hồ sơ đăng ký dự thi không yêu cầu giấy chứng minh nhân dân.

+ Bản chứng thực (bản công chứng) của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được UBND cấp xã xác nhận.

c) Cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 31 và khoản 2 Điều 35 của Quy chế. Các giấy chứng nhận để được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên, cộng điểm khuyến khích nộp sau ngày thi sẽ không có giá trị. Vì vậy các trường cần thông báo cho tất cả HS dự thi được biết để hoàn thành hồ sơ đúng hạn.

d) Tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ. Tăng cường công tác kiểm tra điều kiện dự thi, độ chính xác việc nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy vi tính (lỗi chính tả, ngày sinh, giới tính, diện ưu tiên, điểm khuyến khích, xếp loại học lực, xếp loại hạnh kiểm.v.v...).

e) Tổ chức đăng ký dự thi, lập danh sách thí sinh dự thi:

- Trường phổ thông thu Phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi; tiếp nhận hồ sơ của TS đủ điều kiện được xét miễn thi, lập danh sách đề nghị xét miễn thi (nếu có) và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy tính. Sau khi đã nhập xong dữ liệu của từng lớp, cán bộ máy tính in Danh sách đăng ký dự thi theo lớp (mẫu M3) và giao cho giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho HS rà soát (đối với thí sinh tự do, cán bộ vi tính rà soát). Nếu phát hiện thấy sai sót, giáo viên chủ nhiệm (hoặc cán bộ vi tính) đối chiếu với hồ sơ của HS, gạch thông tin sai bằng bút mực đỏ và ghi thông tin đúng ngay bên cạnh; Danh sách đăng ký dự thi theo lớp (mẫu M3) có chữ ký xác nhận giáo viên chủ nhiệm được lưu trữ tại trường trong 3 năm.

- Hết hạn đăng ký, Hiệu trưởng trường phổ thông tổ chức kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng TS; quyết định không cho TS dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ không hợp lệ, đồng thời thông báo trực tiếp cho TS. Lập danh sách TS đăng ký dự thi theo từng môn thi Ngoại ngữ và TS dự thi chương trình GDTX theo thứ tự a, b, c, ... của tên thí sinh. Hiệu trưởng (hoặc Phó hiệu trưởng phụ trách trường) trực tiếp ký xác nhận “Danh sách thí sinh đăng ký dự thi” (mẫu M4) và ký lên đĩa CD chứa dữ liệu đăng ký dự thi (không ủy quyền), chịu trách nhiệm cá nhân về hồ sơ dự thi của TS.

- Theo lịch quy định, bàn giao về Sở GD&ĐT hồ sơ của TS và danh sách đề nghị xét miễn thi (nếu có); đĩa CD chứa dữ liệu đăng ký dự thi và “Danh sách thí sinh đăng ký dự thi” (mẫu M4); đồng thời chịu trách nhiệm bảo quản hồ sơ đăng ký dự thi và danh sách TS đăng ký dự thi để xuất trình kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra và yêu cầu sửa chữa (nếu có).

- Sau khi nhận dữ liệu tổ chức thi của Sở, các trường in, cấp thẻ dự thi cho TS; in bảng “danh sách TS dự thi theo trường” (mẫu M10), công bố cho HS biết (không nộp về Sở). Nếu phát hiện sai sót, báo cáo ngay về Phòng QLT&KĐCL.

- Nhà trường tiếp nhận hồ sơ của HS đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp trước khi thi (theo điểm a khoản 1 điều 28 Quy chế 10); lập biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp và gửi hồ sơ về Sở (phòng QLT&KĐCLGD) theo lịch làm việc.

- Đối với TS đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp trong khi thi (theo điểm b khoản 1 điều 28 Quy chế 10), HĐCT chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, lập biên bản xác nhận và niêm phong cùng các loại biên bản của HĐCT (túi số 3).

f) Phần mềm quản lý thi:

- Các trường thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT cung cấp, thực hiện đúng quy trình, cấu trúc, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định tại lịch làm việc của kỳ thi.

- Các trường cử giáo viên, cán bộ sử dụng thành thạo máy tính dự tập huấn đầy đủ, theo đúng lịch của Sở GD&ĐT.

6. Điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi

a) Cán bộ, công chức, giáo viên và nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

- Có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao;

- Nắm vững quy chế thi và nghiệp vụ làm công tác thi;

- Không có vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em vợ hoặc chồng; người giám hộ hoặc đỡ đầu; người được giám hộ hoặc được đỡ đầu tham dự kỳ thi;

- Không đang trong thời gian bị kỷ luật về thi.

b) Có thể điều động làm giám khảo chấm môn tự luận những giáo viên có vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em vợ hoặc chồng; người giám hộ hoặc đỡ đầu; người được giám hộ hoặc được đỡ đầu dự kỳ thi. Riêng đối với môn Địa lí có thể điều động làm giám khảo những giáo viên trong biên chế, giáo viên cơ hữu.

c) Không điều động những người không đủ năng lực về chuyên môn, phẩm chất và sức khoẻ; không đủ tiêu chuẩn tham gia làm nhiệm vụ coi thi, làm phách, chấm thi, chấm lại bài thi, phúc khảo bài thi.

d) Trong thời gian tổ chức kỳ thi, các trường tuyệt đối không bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) nghỉ hè sớm hoặc tổ chức nghỉ tập thể. Các đơn vị phải huy động tối đa số CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi. Các CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn tham gia làm thi nhưng chưa điều động làm thi sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

e) Các trường cần chọn những CB, GV có năng lực, tính kỷ luật cao để đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng như: thư kí, tổ trưởng, uỷ viên phách, thanh tra thi, kỹ thuật viên vi tính, giám khảo ... Hiệu trưởng cần kiểm tra kỹ danh sách CB, GV, NV làm nhiệm vụ thi; không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm. Khi thay thế cán bộ làm thi vì lý do đặc biệt, trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng cấp giấy giới thiệu cho người được thay; người được thay nộp giấy giới thiệu cho Chủ tịch HĐCT, HĐ chấm thi.

f) Các trường ngoài công lập, các trường hiệp quản có trách nhiệm cử CB, GV cơ hữu có đủ tiêu chuẩn tham gia làm các nhiệm vụ về thi theo sự điều động của Sở.

g) Điều động vừa đủ số NV phục vụ trong các HĐCT theo qui định. Không sử dụng giáo viên dạy môn thi làm công tác phục vụ tại HĐCT.

h) Tại mỗi HĐCT, HĐ chấm thi nhà trường cử một đồng chí CB, GV có trách nhiệm làm Trưởng đoàn. Trưởng đoàn có nhiệm vụ động viên, đôn đốc các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời tiếp nhận các ý kiến của chủ tịch HĐCT, HĐ chấm thi đánh giá về việc hoàn thành nhiệm vụ của các thành viên trong đoàn để báo cáo cho Hiệu trưởng.

7. In sao đề thi, giao đề thi.

Hội đồng in sao đề thi có văn bản hướng dẫn riêng. Kế hoạch giao đề thi Sở có văn bản riêng phát tại hội nghị công tác thi tốt nghiệp lần thứ hai (hội nghị T2).

8. Nội dung thi, môn thi, lịch thi.

a) Nội dung thi

Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông (bao gồm GDTX, GD THPT), chủ yếu là chương trình lớp 12 theo sách giáo khoa hiện hành đã được điều chỉnh, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

b) Môn thi, lịch thi tốt nghiệp giáo dục THPT:

Thi 6 môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lí, Sinh học, Toán, Ngoại ngữ; trong đó, các môn: Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

02/6/2013

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hóa học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

03/6/2013

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Sinh học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

04/6/2013

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

c) Môn thi, lịch thi tốt nghiệp giáo dục Thường xuyên:

Thi 6 môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lí, Sinh học, Toán, Vật lí; trong đó, các môn: Hóa học, Sinh học, Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm.

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

02/6/2013

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hóa học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

03/6/2013

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Sinh học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

04/6/2013

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Vật lí

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

II. Tổ chức coi thi.

Công tác coi thi có vai trò đặc biệt quan trọng, đảm bảo cho kết quả kỳ thi phản ánh đúng chất lượng giáo dục.

Chủ tịch HĐCT phải nghiên cứu kỹ Quy chế 10, công văn 337 của Bộ GD&ĐT nhất là những điểm mới trong Quy chế thi; công văn hướng dẫn và lịch làm việc của Sở để nắm vững và điều hành, xử lý các tình huống trong quá trình coi thi đúng quy định.

Mỗi một HĐCT có một máy vi tính kết nối internet để báo cáo nhanh tình hình coi thi về Ban chỉ đạo thi bằng phương thức trực tuyến qua website của Sở. Chủ tịch HĐCT có trách nhiệm sử dụng và niêm phong bảo mật máy theo quy định tại công văn hướng dẫn coi thi. Sở cung cấp bộ mẫu biên bản cho HĐCT để ghi công việc hàng ngày của HĐCT, thống nhất mẫu biểu và hướng dẫn nghiệp vụ coi thi; nội dung trong bộ biên bản phải được ghi chép đầy đủ, trung thực, chữ viết rõ ràng.

Nghiệp vụ coi thi, quy định về giao nhận đề thi, thu bài thi sẽ được hướng dẫn tại văn bản riêng.

Tại các HĐCT đều có thanh tra của Sở, ngoài ra còn có các đoàn Thanh tra lưu động của Sở làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về trật tự, quy trình thi và việc thực hiện Quy chế thi.

III. Tổ chức chấm thi

Hội đồng chấm thi thành phố gồm có 03 phân Hội đồng chấm thi và chấm kiểm tra bài thi tự luận (THPT và GDTX), 01 phân Hội đồng chấm các môn thi trắc nghiệm, 01 phân Hội đồng làm phách, 01 bộ phận Hồ sơ thi (các phân Hội đồng sau đây được gọi chung là Hội đồng). Các Hội đồng chấm bài tự luận, Tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, Hội đồng chấm bài trắc nghiệm, Hội đồng làm phách làm việc độc lập với nhau.

Các Hội đồng chấm bộ môn tự luận và Hội đồng làm phách được chia thành các tổ để không làm phách và không chấm bài thi của học sinh trường mình.

Tổ chức một HĐ chấm thi trắc nghiệm môn Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ và Vật lí. Hội đồng chấm thi trắc nghiệm thực hiện theo quy trình riêng về chấm thi bằng hình thức TNKQ của Bộ GD&ĐT.

Nghiệp vụ làm phách, chấm thi trắc nghiệm, chấm thi tự luận, chấm kiểm tra bài thi tự luận sẽ được hướng dẫn tại văn bản riêng.

Mỗi HĐ chấm bộ môn có 1 tổ thanh tra chấm thi, tổ thanh tra có nhiệm vụ thanh tra toàn bộ về qui trình làm việc cũng như việc nhập điểm vào máy vi tính và chất lượng bài đã chấm của HĐ. Riêng tại HĐ chấm bài thi trắc nghiệm, mỗi HĐ có một tổ thanh tra trực tiếp giám sát toàn bộ quy trình chấm và nhóm cán bộ an ninh làm nhiệm vụ bảo mật.

Trong trường hợp cần thiết Bộ GD&ĐT thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi tự luận; Hội đồng chấm thẩm định chịu trách nhiệm cuối cùng và trình Bộ trưởng việc xử lý điểm chính thức của bài thi.

IV. Chứng nhận tốt nghiệp

1. Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời:

Sau khi có kết quả sơ bộ về thi tốt nghiệp THPT, Hiệu trưởng các trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (không thu lệ phí của học sinh) theo đúng mẫu và dữ liệu do Sở cung cấp. Khi cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, nhà trường phải yêu cầu học sinh kiểm tra lại các dữ liệu đã in, báo cáo kịp thời những sai sót (nếu có), nhà trường tiến hành xác minh những sai sót và làm văn bản báo cáo Sở. Trong văn bản báo cáo Sở, trường cần ghi rõ lý do sai sót và cá nhân nào gây ra sai sót để xử lý.

Nhà trường trả hồ sơ dự thi cho thí sinh (học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, các giấy chứng nhận...) cùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

2. Cấp bằng tốt nghiệp THPT:

Sau khi kết quả chính thức được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội duyệt, Sở sẽ cấp bằng tốt nghiệp THPT (gồm một bản chính và tối đa ba bản sao, số lượng bản sao cho mỗi HS phải được thống nhất chung trong từng trường).

V. Giải quyết khiếu nại về thi

1. Khiếu nại về hồ sơ thi:

Ngay sau khi kết quả sơ bộ về thi tốt nghiệp THPT được công bố, các trường khẩn trương tập hợp những khiếu nại về thi do nguyên nhân lỗi kỹ thuật (dữ liệu sai sót, in ấn sai...) và gửi các hồ sơ này về Phòng QLT&KĐCLGD để giải quyết kịp thời.

Các trường cần chú ý: những giấy tờ được hưởng chế độ ưu tiên và cộng điểm khuyến khích chỉ có giá trị nếu nộp trước ngày thi.

2. Phúc khảo điểm bài thi

Theo Quy chế 10, TS được quyền phúc khảo tất cả các môn thi, không có điều kiện ràng buộc; TS phải nộp đơn phúc khảo trong thời hạn quy định tại lịch làm việc. Điều chỉnh điểm của bài thi chấm lại chênh lệch (lên hoặc xuống) so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác; riêng các môn trắc nghiệm, điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại nơi đăng ký dự thi. Không thu lệ phí phúc khảo bài thi.

Khi lập danh sách phúc khảo, Hiệu trưởng phải tổ chức kiểm tra kỹ các thông tin: số báo danh, họ và tên, môn phúc khảo để có thể giải quyết đầy đủ và nhanh chóng.

Ngay sau khi có kết quả phúc khảo, Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh đỗ tốt nghiệp để học sinh kịp làm thủ tục đăng kí dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp.

3. Giải quyết khiếu nại của Thanh tra Sở:

Thanh tra Sở không giải quyết khiếu nại về điểm bài thi và hồ sơ thi. Các trường cần phổ biến rõ cho học sinh trước khi thi, tránh tình trạng học sinh xin phúc khảo nộp đơn tại Thanh tra Sở. Các khiếu nại khác ngoài điểm bài thi và hồ sơ thi do Thanh tra sở giải quyết.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần báo ngay các cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Lịch làm việc đính kèm công văn này sẽ thay thế các giấy mời họp. Nếu có thay đổi, Sở sẽ thông báo sau.

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng, ban thuộc Sở, các Phòng GD&ĐT, các trường phổ thông có học sinh dự thi TN THPT nghiên cứu kỹ văn bản, tổ chức thực hiện theo đúng hướng dẫn để đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và thực sự công bằng. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc cần báo cáo ngay về Sở (qua phòng QLT&KĐCLGD, số điện thoại 04.38253743, 04.39363240, 04.39387312, 04.39368762; e-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ) để kịp thời giải quyết.

 

Nơi nhận:

- Bộ GD&ĐT; (để báo cáo)

- Ban chỉ đạo TP;

- Ban Giám đốc;

- Như trên;

- Các Phòng, Ban Sở;

- Lưu: VT, QLT&KĐCL.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Đoàn Hoài Vĩnh


LỊCH LÀM VIỆC

CỦA KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2013

(Kèm theo công văn số: 4329/SGD&ĐT-QLT ngày 17 tháng 4 năm 2013

của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Lịch làm việc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 dưới đây sẽ thay thế các giấy mời họp có nội dung về kỳ thi này. Thủ trưởng các trường phổ thông, Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thông báo kịp thời để cán bộ, giáo viên thực hiện sự phân công nhiệm vụ theo lịch này. Nếu có thay đổi lịch, Sở sẽ thông báo sau.

Từ 18/4/2013 đến 18/5/2013: TỔ CHỨC KỲ THI

Thời gian

Đơn vị

thực hiện

Nội dung công việc

19/4

Sở GD.

Hoàn thành phân công nhiệm vụ công tác thi cho các phòng, ban Sở.

Từ 20/4

đến 24/4

Sở GD.

Thành lập Ban chỉ đạo thi; Thành lập các cụm thi.

Phòng GD;

Trường PT

Trường cụm trưởng phối hợp các trường trong cụm và Phòng GD&ĐT thực hiện các công việc:

+ Chọn địa điểm đặt Hội đồng coi thi (HĐCT);

+ Đề xuất cán bộ ở trường THCS chọn làm điểm thi tham gia HĐCT.

22/4

Sở GD.

Gửi trường cụm trưởng file mẫu nhập đăng ký các HĐCT.

25/4 (8h30)

Sở GD;

Phòng GD;

Trường PT.

Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT.

- Địa điểm: trường Hà Nội- Amsterdam:

- Thành phần:

+ Sở GD&ĐT: Ban giám đốc, đại diện lãnh đạo các Phòng ban.

+ Phòng GD&ĐT: Trưởng phòng và 01 chuyên viên.

+ Trường phổ thông: Hiệu trưởng, Giám đốc trung tâm GDTX.

25/4 (13h30)

Sở GD;

Trường PT.

Tập huấn phần mềm quản lý thi. Phát phiếu đăng ký dự thi; tài liệu hướng dẫn và phần mềm quản lý thi.

- Địa điểm: trường Hà Nội- Amsterdam.

- Thành phần: mỗi trường cử 1 cán bộ trực tiếp phụ trách dữ liệu thi.

26/4

Trường PT.

Hướng dẫn TS (kể cả thí sinh tự do) đăng ký dự thi (theo mẫu M2).

Trường cụm trưởng.

Lập danh sách các HĐCT trong cụm và số phòng thi (dự kiến) của từng HĐCT; nhập vào file mẫu và gửi về Sở qua hòm thư điện tử This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Sở GD.

Nhận danh sách các HĐCT, số phòng thi theo từng HĐCT (dự kiến) từ các cụm trường qua hòm thư điện tử.

Từ 25/4 đến 7/5

Trường PT.

Hoàn thành các công việc sau:

- Tổ chức học tập quy chế thi cho học sinh (HS), giáo viên (GV), nhân viên (NV) và nghiệp vụ làm thi cho cán bộ (CB), GV.

- Hoàn thiện sổ điểm, học bạ lớp 12; kiểm tra dấu giáp lai giữa giấy khai sinh và trang 2 bìa học bạ.

- Thu phiếu đăng ký dự thi của TS.

- Kiểm tra và xác nhận Phiếu đăng ký dự thi của TS. Xét điều kiện dự thi của TS.

- Nhập dữ liệu đăng ký dự thi, in danh sách TS đăng ký dự thi theo lớp (mẫu M3) và tổ chức cho TS kiểm tra, sửa chữa dữ liệu.

- In Danh sách TS dự thi theo môn ngoại ngữ và GDTX (mẫu M4); tạo file dữ liệu và ghi ra đĩa CD. Hiệu trưởng nhà trường ký xác nhận trên mẫu M4 và lên đĩa CD.

Từ 7/5

đến 9/5

Trường PT.

Cụm trường hoàn thành các công việc sau:

- Tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ của TS các trường trong cụm (do trường cụm trưởng phân công và lên lịch kiểm tra).

- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho các HĐCT.

- Trường hợp có sự thay đổi về số HĐCT hoặc số phòng thi trong HĐCT (so với dự kiến đã lập ngày 26/4), trường cụm trưởng lập danh sách các HĐCT trong cụm và số phòng thi (chính thức) của từng HĐCT; nhập vào file mẫu của Sở và gửi qua hòm thư điện tử This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Từ 9/5

đến 10/5

Sở GD;

Trường PT.

- Phát quyết định giao chỉ tiêu điều động tham gia làm thi TN.

- Gửi file mẫu nhập danh sách cán bộ, giáo viên tham gia coi, chấm thi.

- Nhận hồ sơ, danh sách học sinh miễn thi (nếu có); đĩa CD và danh sách thí sinh (TS) đăng ký dự thi của các trường. Các trường thuộc các quận, huyện, thị xã nộp theo lịch sau:

+ Ngày 09/5:

* Tại trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông: Ba vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Đan Phượng, Hoài Đức.

* Tại Sở GD&ĐT-23 Quang Trung: Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì, Từ Liêm.

+ Ngày 10/5:

* Tại trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông: Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên.

* Tại Sở GD&ĐT-23 Quang Trung: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

10/5

Sở GD;

Phòng GD.

Gửi quyết định giao chỉ tiêu coi thi, file mẫu biểu nhập danh sách coi thi qua hòm thư điện tử các Phòng GD&ĐT

Từ 12/5

đến 15/5

Sở GD.

Hoàn thành các việc:

+ Tổng hợp dữ liệu TS dự thi trong toàn thành phố.

+ Lập danh sách TS dự thi toàn thành phố.

15/5

Sở GD.

Báo cáo Bộ GD&ĐT về tổ chức cụm thi, HĐCT.

Từ 14/5

đến 19/5

Phòng GD.

Chỉ đạo các trường THCS học tập quy chế thi và nghiệp vụ làm thi cho GV, NV.

16/5

Phòng GD;

Trường PT; Sở GD.

Các Phòng GD&ĐT, các trường phổ thông; trường cụm trưởng: Nộp file dữ liệu CB, GV làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi; file dữ liệu bộ phận phục vụ các HĐCT trong cụm (qua hòm thư điện tử This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it )

18/5

Sở GD;

Trường PT.

Sở GD&ĐT chuyển dữ liệu thi cho các trường để in thẻ dự thi, danh sách TS theo HĐCT qua hòm thư điện tử của các trường.

 

Từ 19/5/2013 đến 30/5/2013: CHUẨN BỊ CHO HỘI ĐỒNG COI THI

Thời gian

Đơn vị thực hiện

Nội dung công việc

Từ 18/5

đến 24/5

Sở GD.

- In Bảng ghi tên dự thi, danh sách TS trong phòng thi, phiếu thu bài thi các HĐCT.

- In các quyết định thành lập HĐCT, Hội đồng chấm thi.

Từ 19/5

đến 22/5

Trường PT.

- In và phát Thẻ dự thi cho TS.

- In bảng “danh sách TS dự thi theo trường” (mẫu M10). Công bố cho HS biết (không nộp về Sở). Nếu phát hiện sai sót, báo cáo ngay bằng văn bản về Phòng QLT&KĐCL (đ/c Hùng) và qua hòm thư điện tử ( This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ).

- Thông báo cho TS về lịch làm việc của kỳ thi; địa điểm của HĐCT.

- Sắp xếp hồ sơ thi của HS theo vần a,b,c theo từng lớp; xuất trình kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra (hồ sơ của TS để tại trường).

Từ 19/5

đến 30/5

Phòng GD.

Chỉ đạo, kiểm tra các trường THCS đặt HĐCT đảm bảo CSVC phục vụ kỳ thi.

Từ 20/5

đến 23/5

Sở GD.

- Ban chỉ đạo đi kiểm tra việc chuẩn bị thi của các cụm thi, các trường đặt HĐCT; điều kiện dự thi của TS; quản lý hồ sơ dự thi của TS.

- Thành lập Hội đồng sao in đề thi, coi thi, chấm thi.

21/5

Sở GD.

Hội đồng in sao đề thi bắt đầu làm việc.

24/5

Trường PT;

Sở GD.

Trường nộp lệ phí thi về Phòng KH-TC.

28/5

(8h30)

Sở GD;

Phòng GD;

Trường PT;

Cụm trưởng;

Chủ tịch HĐCT.

Hội nghị công tác thi TN lần 2 (T2).

- Địa điểm: trường Hà Nội- Amsterdam.

- Thành phần:

+ Sở GD&ĐT: Ban chỉ đạo Thành phố.

+ Phòng GD&ĐT: 01 lãnh đạo Phòng GD&ĐT

+ Trường phổ thông: Hiệu trưởng, Giám đốc GDTX, Chủ tịch HĐCT, Phó Chủ tịch HĐCT phụ trách CSVC theo danh sách các trường gửi về Sở.

- Các tài liệu phát tại hội nghị:

* Quyết định điều động coi thi, chấm thi cho Hiệu trưởng.

* Bảng ghi tên dự thi, danh sách phòng thi, phiếu thu bài thi, phù hiệu HĐCT cho cụm trưởng.

* Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi; hồ sơ HĐCT; Quyết định điều động coi thi; thông báo địa điểm nhận bài thi cho Chủ tịch HĐCT.

- Thông báo địa điểm Hội đồng chấm thi các môn tự luận và TNKQ.

28/5

(14h00)

Sở GD;

Trường PT.

- Hội nghị tập huấn Thanh tra thi (theo văn bản hướng dẫn của Thanh tra Sở).

- Các trường công bố quyết định điều động về coi thi, chấm thi.

30/5

Sở GD.

Hoàn thành việc giao văn phòng phẩm phục vụ HĐCT (Giấy thi, giấy nháp, phiếu TLTNKQ, túi đựng phiếu TLTNKQ; phong bì đựng đề thi thừa...) đến các trường cụm trưởng.

Từ 29/5

đến 30/5

Cụm trưởng; Trường PT.

Trường cụm trưởng tổ chức các trường trong cụm sao in “Danh sách TS trong phòng thi” (mẫu M12), “Bảng ghi tên dự thi” (mỗi loại tài liệu có 2 bản); “Phiếu thu bài thi” mỗi môn 2 bản; gửi văn phòng phẩm phục vụ HĐCT về các HĐCT.

Từ 31/5/2013 đến 4/6/2013: COI THI

Thời gian

Đơn vị thực hiện

Nội dung công việc

31/5

(8h30)

HĐCT.

Lãnh đạo HĐCT (Chủ tịch, Phó chủ tịch, Thư ký) bắt đầu làm việc:

+ Họp Ban lãnh đạo HĐCT.

+ Tiếp nhận và kiểm tra địa điểm thi.

+ Tiếp nhận toàn bộ hồ sơ thi, giấy thi, giấy nháp, phiếu TLTNKQ, phù hiệu, túi đựng phiếu TLTNKQ; phong bì đựng đề thi thừa .v.v., CSVC phục vụ cho HĐCT.

01/6

Sở GD;

HĐCT.

Giao đề thi cho các HĐCT

Từ 01/6

đến 04/6

Phòng GD.

Trực điều động bổ sung giám thị.

01/6

HĐCT

+ 7h30: Tập trung HS học qui chế. HS xem “Danh sách thí sinh trong phòng thi”, sơ đồ phòng thi trong trường, lịch thi, quy định hiệu lệnh trống.

+ 9h00: Họp toàn thể HĐCT: học qui chế, nghiệp vụ thi, kiểm tra CSVC: cổng, tường bao, phòng thi, vệ sinh trường thi, y tế, phòng làm việc, bàn, ghế, tủ, máy photocoppy, máy vi tính kết nối internet, điện lưới, ánh sáng, công tác bảo mật và an toàn, các phương án dự phòng, nơi nghỉ và ăn trưa trong 3 ngày thi, v.v…

+ Báo cáo ngay bằng điện thoại (ĐT) và bằng văn bản những sự cố đặc biệt có liên quan đến SBD, nhầm lẫn môn thi Ngoại ngữ về Phòng QLT&KĐCL (đ/c Hùng-0913.283.740).

Sáng 02/6

HĐCT;

Sở GD.

+ 6h30: Khai mạc kỳ thi

+ 7h00: Cho thí sinh vào phòng thi

+ 7h10: CT HĐCT phát túi đề thi môn Ngữ văn cho Giám thị

+ 7h25: Phát đề thi môn Ngữ văn cho thí sinh tại phòng thi

+ 7h30: Bắt đầu làm bài môn Ngữ văn (thời gian làm bài 150 phút).

+ 8h00: Báo cáo nhanh về coi thi qua website của Sở.

- Trực chỉ đạo thi; Báo cáo nhanh coi thi qua e-mail về Bộ.

Chiều 02/6

HĐCT;

Sở GD.

+ 13h45: Tập trung thí sinh

+ 13g50: CT HĐCT phát túi đề thi môn Hóa học cho Giám thị

+ 14h00: Cho thí sinh vào phòng thi

+ 14h15: Phát đề thi môn Hóa học cho thí sinh tại phòng thi

+ 14h30: Bắt đầu làm bài môn Hóa học (thời gian làm bài 60 phút).

+ 15h00: Báo cáo nhanh về coi thi qua website của Sở.

- Trực chỉ đạo thi; Báo cáo nhanh coi thi qua e-mail về Bộ.

Sáng 3/6

HĐCT;

Sở GD.

+ 6h45: Tập trung thí sinh

+ 7h00: Cho thí sinh vào phòng thi

+ 7h10: CT HĐCT phát túi đề thi môn Địa lí cho Giám thị

+ 7h25: Phát đề thi môn Địa lí cho thí sinh tại phòng thi

+ 7h30: Bắt đầu làm bài môn Địa lí (thời gian làm bài 90 phút).

+ 8h00: Báo cáo nhanh về coi thi qua website của Sở.

- Trực chỉ đạo thi; Báo cáo nhanh coi thi qua e-mail về Bộ.

Chiều 3/6

HĐCT;

Sở GD.

+ 13h45: Tập trung thí sinh.

+ 13g50: CT HĐCT phát túi đề thi môn Sinh học cho Giám thị.

+ 14h00: Cho thí sinh vào phòng thi.

+ 14h15: Phát đề thi môn Sinh học cho thí sinh tại phòng thi.

+ 14h30: Bắt đầu làm bài môn Sinh học (thời gian làm bài 60 phút).

+ 15h00: Báo cáo nhanh về coi thi qua website của Sở.

- Trực chỉ đạo thi; Báo cáo nhanh coi thi qua e-mail về Bộ.

Sáng 4/6

HĐCT;

Sở GD.

+ 6h45: Tập trung thí sinh.

+ 7h00: Cho thí sinh vào phòng thi.

+ 7h10: CT HĐCT phát túi đề thi môn Toán cho Giám thị.

+ 7h25: Phát đề thi môn Toán cho thí sinh tại phòng thi.

+ 7h30: Bắt đầu làm bài môn Toán (thời gian làm bài 150 phút).

+ 8h00: Báo cáo nhanh về coi thi qua website của Sở.

- Trực chỉ đạo thi; Báo cáo nhanh coi thi qua e-mail về Bộ.

Chiều 4/6

HĐCT;

Sở GD.

THPT thi Ngoại ngữ; GDTX thi Vật lí

+ 13h45: Tập trung thí sinh.

+ 13g50: CT HĐCT phát túi đề thi môn Ngoại ngữ/Vật lí cho Giám thị.

+ 14h00: Cho thí sinh vào phòng thi

+ 14h15: Phát đề thi môn Ngoại ngữ/Vật lí cho thí sinh tại phòng thi

+ 14h30: Bắt đầu làm bài (thời gian làm bài 60 phút).

+ 15h00: Báo cáo nhanh về coi thi qua website của Sở.

+ 16h00: Họp Tổng kết HĐCT, đóng gói và niêm phong theo quy định; bàn giao bài thi, hồ sơ HĐCT cho Sở (địa điểm thu bài thi, hồ sơ thi quy định sau).

- Trực chỉ đạo thi; Báo cáo nhanh coi thi qua e-mail về Bộ.

Từ 5/6/2013 đến 20/6/2013: CHẤM THI

Thời gian

Đơn vị

thực hiện

Nội dung công việc

4/6

(16h30)

Sở GD

HĐCT;

HĐ chấm.

- Nhận bài thi của các HĐCT.

- Bàn giao bài thi trắc nghiệm cho HĐ chấm trắc nghiệm.

- Bàn giao bài thi tự luận cho HĐ làm phách.

5/6

(8h30)

Sở GD;

HĐ chấm.

- Họp Lãnh đạo HĐ chấm thi, đánh giá công tác coi thi.

+ Địa điểm: Sở GD&ĐT, CLB 23 Quang Trung.

+ Thành phần:

* Lãnh đạo, ủy viên Ban chỉ đạo; Tổ trưởng chấm lại bài thi.

* Lãnh đạo các HĐ chấm bộ môn, HĐ chấm trắc nghiệm, HĐ làm phách, trưởng ban hồ sơ, tổ trưởng tổ thanh tra chấm thi.

- Bàn giao mã phách cho Chủ tịch HĐ làm phách.

- HĐ chấm trắc nghiệm, HĐ làm phách làm công tác chuẩn bị.

5/6

(13h30)

HĐ chấm.

- Hội đồng chấm trắc nghiệm bắt đầu chấm bài.

- Hội đồng phách bắt đầu làm phách.

6/6

Sở GD

Báo cáo tổng hợp số liệu và tình hình coi thi về Bộ qua e-mail.

7/6

HĐ phách.

10h00: Giao bài cho HĐ chấm bộ môn đợt 1.

HĐ chấm bộ môn.

+ 08h30: Họp lãnh đạo HĐ chấm tự luận tại HĐ chấm thi.

+ 09h30: Học biểu điểm chấm (Phó CT phụ trách chấm, tổ trưởng chấm, thanh tra chấm, uỷ viên BCĐ phụ trách chấm).

+ 9h30 (P.Hội thảo - 23 QT): Họp Phó CT phụ trách nhập điểm, tổ trưởng tổ vi tính nhập điểm (nhận tài liệu hướng dẫn và đĩa cài đặt).

+ 10h00: Hội đồng chấm nhận bài.

+ 14h00: Họp toàn thể HĐ chấm, GK học biểu điểm và chấm chung (15 bài).

9/6

HĐ phách.

10h00: Giao bài cho HĐ chấm bộ môn đợt cuối.

Cử lãnh đạo HĐ phách trực.

HĐ chấm bộ môn.

Tổ vi tính bắt đầu nhập điểm.

10/6 (15h00)

Sở GD;

HĐ chấm.

Họp giao ban về chấm thi.

- Địa điểm: Sở GD&ĐT - 23 Quang Trung.

- Thành phần:

+ Lãnh đạo, ủy viên Ban chỉ đạo; Tổ trưởng chấm lại bài thi.

+ Lãnh đạo các HĐ chấm bộ môn, HĐ chấm trắc nghiệm, Tổ trưởng thanh tra chấm.

HĐ trắc nghiệm

Chuyển file dữ liệu thi trắc nghiệm (chưa xử lý) về Bộ

13/6

HĐ chấm bộ môn.

Khớp phách ngẫu nhiên các bài thi tự luận

14/6

HĐ trắc nghiệm.

Bàn giao kết quả chấm thi trắc nghiệm

Sở GD;

HĐ chấm.

- Tổng kết chấm ở HĐ chấm bộ môn.

- Bàn giao cho Hội đồng chấm thi thành phố toàn:

+ Bộ đĩa mềm chứa dữ liệu điểm. (Tất cả niêm phong, có chữ ký của CT và Phó CT nhập điểm). Niêm phong máy tính dùng để nhập điểm.

+ Báo cáo chấm (mẫu M28) sau khi kết thúc chấm.

- Bàn giao cho Sở toàn bộ bài thi, đầu phách (đóng gói đầu phách và bài thi theo quy định); hồ sơ của HĐ chấm; 01 gói toàn bộ các phiếu chấm xếp theo mã gói tập bài thi, 01 gói toàn bộ các biên bản.

15/6

HĐ chấm TP.

+ Ghép điểm, xét tốt nghiệp, in Bảng ghi điểm thi.

+ Tổng kết công tác chấm thi. Bàn giao kết quả thi về Sở.

Sở GD;

Trường PT.

+ Sơ duyệt kết quả thi.

+ Báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét tốt nghiệp về Bộ qua e-mail.

+ Chuyển file dữ liệu kết quả thi tới các trường qua e-mail của trường

+ Trường công bố kết quả tạm thời.

Từ 15/6

đến 23/6

Trường PT.

+ In, cấp giấy chứng nhận tạm thời; trả hồ sơ dự thi cho TS.

+ Nhận ”Đơn xin phúc khảo bài thi” của TS.

24/6

Sở GD;

Trường PT.

+ Phát ”Bảng ghi điểm thi” cho các trường.

+ Nhận ”Đơn xin phúc khảo bài thi”, ”Danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi” (mẫu M22, M23) và file dữ liệu phúc khảo.

Từ 21/6/2013 đến 05/7/2013: PHÚC KHẢO

Thời gian

Đơn vị thực hiện

Nội dung công việc

21/6

Sở GD

Ra quyết định thành lập Hội đồng phúc khảo

Từ 24/6

đến 27/6

HĐ phúc khảo.

+ Nhận hồ sơ phúc khảo từ Sở GD&ĐT;

+ Làm phách, chấm phúc khảo bài thi.

28/6

HĐ phúc khảo.

+ Xét tốt nghiệp sau phúc khảo;

+ Trả kết quả phúc khảo về Sở;

+ Bàn giao bài thi, hồ sơ phúc khảo về Sở

Sở GD.

Gửi kết quả phúc khảo qua e-mail các trường

Trường PT.

Công bố kết quả phúc khảo, cấp giấy chứng nhận TN tạm thời sau phúc khảo.

29/6

Trường PT.

Trường nhận kết quả phúc khảo điểm thi (bản giấy)

05/7

Sở GD.

Báo cáo kết quả tốt nghiệp chính thức về Bộ

 

 

 

Thầy cô,quý vị và các em có thể tự do nhận xét cho bài viết(Không cần phải đăng ký tài khoản).Chúng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng những lời nhận xét đó. ADmin


Mã khóa
Mật Mã an toàn

Công đoàn-Nữ công-Hội chữ thập đỏ

* Báo cáo tổng kết công tác nữ công2013

* Tổng kết và phương hướng hoạt động CĐ 2013-2018

* Một số hình ảnh ĐH Công Đoàn Tr THPT Ngô quyền Ba Vì

* Ảnh và video ĐHCĐ và HNVC Tải về-CNTT Đỗ Hồng Kiên

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHiện tại1577
mod_vvisit_counterHôm qua4900
mod_vvisit_counterTuần này10905
mod_vvisit_counterTuần trước29715
mod_vvisit_counterTháng này124789
mod_vvisit_counterTháng trước107729
mod_vvisit_counterTổng:3763844

Chúng ta có:: 54 Khách, 1 Ông chủ trực tuyến
IP của bạn:: 3.237.71.23
 , 
Hôm nay: 30 Sep 2020
{
 Ảnh Tr_THPT Ngô Quyền_Ba Vì
}